#Big Sale Qúy 3/2023 Hình ảnh Ốc nhảy sống?

Sản phẩm : Ốc nhảy

Hình ảnh Ốc nhảy sống?

oc-nhay-trang

Ốc nhảy, Ốc nhảy trắng, Ốc nhảy đỏ

Họ Ốc nhảy (Danh pháp khoa học: Strombidae) thường được gọi là là một họ ốc biển cỡ lớn và vừa trong siêu họ Stromboidea.

Ở Việt Nam, tên của chúng được gọi do người ta nhận thấy chúng có khả năng biết nhãy, loài ốc này có chân rất dài, thay vì bò như các loại ốc khác chúng có thể nhãy lên trên mặt đất nên nhiều ngư dân gọi như vậy .

Loài ốc này có chân rất dài, thay vì bò như các loại ốc khác chúng có thể nhãy lên trên mặt đất nên nhiều ngư dân gọi là ốc nhãy.

Ốc Nhảy nổi tiếng là một loại đặc sản biển thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hình dạng bên ngoài có hình xoắn ốc, thường có cỡ to và vừa, nặng trung bình 60 gam.

Mang hương vị của vùng ấm nóng và khả năng nhảy thật sự nhờ đôi chân dài.

Không những vậy thịt còn rất ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Hiện chúng tôi có hai loại là ốc Nhảy Trắng và ốc Nhảy đỏ.

oc-nhay-moi-danh-bat

Giá trị ẩm thực ốc

Ở Việt Nam, ốc nhãy là một món đặc sản. Nó là món ăn nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam như Phú Quốc, Phú Yên và Nha Trang…

Loại ốc này chỉ có ở các vùng biển ấm nóng. Ốc có miếng mày cứng làm dụng cụ để nhãy từ hốc đá này sang hốc đá khác. Thịt rất giòn.

Các món ăn có thể chế biến từ ốc nhãy như: ốc hấp xã, ốc sốt sa tế, ốc xào bơ,…

Ốc nhảy là con ốc được xem là vua của các loài ốc mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân, nếu trúng mùa ốc thì nhiều ngư dân có thể có thu nhập cao.

Mùa kéo dài trong 6 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch, khi thời tiết nắng nóng, biển êm.

Để bắt được, ngư dân phải lặn rất lâu ở độ sâu từ 15 đến 20 mét dưới mực nước biển trong 4 tiếng đồng hồ buổi sáng, khoảng 8 giờ sáng là lúc ốc nổi nhiều nhất.

oc-nhay-hap

Ốc Nhảy mua ở đâu? Bao nhiêu tiền một ký?

Giá ốc nhảy, Ốc sống, Ốc giá bao nhiêu? Ốc bán lẻ giao tận nhà

Do chúng nhảy nhiều nên cơ của ốc săn lại, nhai thấy deo dẻo dai dai, vị ngọt lừ, ốc được chế biến thành món Món ốc nhảy hấp sả.

Ốc nhảy được các hàng quán, nhà hàng hấp chín với sả để thêm mùi thơm. Có rất nhiều loại , trong đó phổ biến nhất là nhảy trắng và nhảy đỏ.

Sở dĩ phân biệt được như vậy là nhờ màu sắc của vỏ ốc. Ốc nhảy trắng vỏ dày, thịt thơm và béo hơn ốc nhảy đỏ.

Giá bán :
1kg nhảy đỏ : 230 000 – 250 000 VNĐ / ký (loại 25 – 35 con / ký)
1 kg nhảy trắng : 310 000 / ký (loại 25 – 35 con / ký).

Quy cách: Hàng sống

Xuất xứ: Nha Trang

Hotline: 093.415.1135

Nơi cung cấp Ốc Nhảy rẻ nhất, Ốc nhảy bán sỉ, Ốc nhảy sống Nha Trang vận chuyển toàn quốc

Hiện nay, Kim Đông Hy cung cấp cả Ốc Trắng và ốc Đỏ Nha trang với giá sỉ và lẻ tùy theo nhu cầu của khách.

Đồng thời công ty chúng tôi cũng có nhiều chính sách ưu đãi giảm giá các đơn hàng đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng.

Quy cách : Hàng còn sống, trải qua hệ thống quy trình kiểm định chất lượng được quản lý chặt ché, đảm bảo tươi sống đến tay khách hàng.

Tài liệu tham khảo

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Ở Việt Nam, ốc nhảy là một món đặc sản. Ốc nhảy là món ăn nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam như Phú Quốc, Phú Yên và Nha Trang…

Loại ốc này chỉ có ở các vùng biển ấm nóng. Ốc nhảy có miếng mày cứng làm dụng cụ để nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. Thịt của ốc nhảy rất giòn. Các món ăn có thể chế biến từ ốc nhảy như: ốc nhảy hấp xả, ốc nhảy sốt sa tế, ốc nhảy xào bơ,…

Ốc nhảy là con ốc được xem là vua của các loài ốc mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân, nếu trúng mùa ốc thì nhiều ngư dân có thể có thu nhập cao.[4]

Mùa đánh bắt

Mùa ốc kéo dài trong 6 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch, khi thời tiết nắng nóng, biển êm.

Để bắt được ốc,ngư dân phải lặn rất lâu ở độ sâu từ 15 đến 20 mét dưới mực nước biển trong 4 tiếng đồng hồ buổi sáng, khoảng 8 giờ sáng là lúc ốc nổi nhiều nhất.[1]

Do chúng nhảy nhiều nên cơ của ốc săn lại, nhai thấy deo dẻo dai dai, vị ngọt lừ, ốc được chế biến thành món Món ốc nhảy hấp sả. Ốc được các hàng quán, nhà hàng hấp chín với sả để thêm mùi thơm.

Có rất nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là ốc trắng và ốc đỏ. Sở dĩ phân biệt được như vậy là nhờ màu sắc của vỏ ốc. Ốc trắng vỏ dày, thịt thơm và béo hơn ốc đỏ.[5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *